Khối Truyền Giáo

Thực thi đại mạng lệnh của Chúa Cứu Thế Giê-xu: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người” (Mác 16:15), theo gương các môn đồ xưa cùng với Hội Thánh Chúa trên toàn thế giới, Hội Thánh Tân Phú đã bắt đầu sứ mạng Chúa ủy thác từ những ngày đầu thành lập.

Ngày 04/1/1981, dưới sự Chủ tọa của Mục sư Trương Đoan Dương, Ban Truyền Giảng Hội Thánh được thành lập và hoạt động thường xuyên, truyền giảng mỗi tháng một lần.

Năm 1993-2003, Mục sư Nguyễn Văn Đại được bổ nhiệm về chủ tọa Hội Thánh Tân Phú, Ban Truyền Giảng của Hội thánh được củng cố, các nhân sự gồm có: Cs. Đỗ Văn Đức, CS. Nguyễn Văn Trúc Anh, Cs. Trương Hoài Ân, bà Trần Thị Lãm, cô Nguyễn Thị Thanh Trúc, Cô Nguyễn Thị Xuân, Cô Hoàng Thị Kim Anh…. các chấp sự và nhân sự được trang bị Lời Chúa và phương pháp chứng đạo nên công tác truyền giảng đạt nhiều kết quả. Ngoài ra ban Truyền giảng cũng kết hợp với Hội Thánh Hoa ngữ để thực hiện các chương trình Truyền giảng đa văn hóa.

Năm 2004-2006, Mục sư Trần Nghĩa kiêm nhiệm Hội thánh, công tác truyền giảng được đẩy mạnh. 02 Hội Nhánh Vĩnh Lộc A và Bình Tân phát triển mạnh mẽ.

Từ 6/2006 đến nay, Mục sư Trần Thế Thiên Phước được Tổng Liên Hội bổ nhiệm về Quản nhiệm Chi hội Tân Phú, công tác truyền giáo đặc biệt được quan tâm, các chấp sự và nhân sự chuyên trách truyền giảng được huấn luyện qua chương trình Chứng Đạo Sâu Rộng Thực Hành (EE), các nhân sự hoạt động hiệu quả, nhiều người trở lại tin nhận Chúa.

Từ năm 2014, cậy ơn Chúa, khối Truyền giáo được hình thành và thực hiện nhiều chiến lược truyền giảng với nhiều hoạt động từ Ban ngành, Hội Thánh, Khu vực, Hội nhánh Điểm nhóm, hỗ trợ Hôi thánh các tỉnh, coffeeshop…. kêu gọi con dân Chúa tha thiết cầu nguyện và mời thân hữu tham dự các chương trình truyền giảng để tìm hiểu về tình yêu, ơn cứu rỗi Đức Chúa Trời ban cho nhân loại.

Với hoạt động truyền giảng ngoại vi, khối truyền giáo ra đi đến những Hội Thánh vùng xa như Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Bến Tre, Tiềng Giang, Long An, Củ Chi, Vũng Tàu, Bình Phước, Phan Thiết, Tuy Hòa nhằm hỗ trợ các Hội thánh rao giảng Phúc Âm vào các dịp Lễ Giáng Sinh, Lễ Thương Khó và Phục Sinh… hàng ngàn thân hữu được nghe Tin Lành, rất nhiều người tiếp nhận Chúa – nhận được sự cứu rỗi trong danh Chúa Jesus.

Năm 2016, chuỗi chương trình truyền giảng Coffee shop “Nơi Niềm Vui Bắt Đầu” được thực hiện, cảm tạ Chúa những thân hữu lâu nay quyết tâm từ chối đến Nhà thờ, nay đã có cơ hội được nghe Tin Lành qua những bài Thánh ca, sứ điệp của quý Tôi tớ Chúa, lời làm chứng, những lá thư như thay lời muốn nói được viết riêng cho từng hoàn cảnh của thân hữu, nhiều tâm hồn được đụng chạm và quyết định tin nhận Chúa.

Có thể nói, chúng ta đang sống trong thời điểm mang tính lịch sử, chưa từng có trước đây một mùa gặt linh hồn lớn lao đã sẵn sàng để được thu hoạch cho Nước Trời. Hội thánh của Chúa chưa bao giờ mạnh mẽ, được trang bị kỹ càng và sẵn sàng để chinh phục thế giới cho Đức Chúa Trời như lúc này. Đức Chúa Jesus Christ đang kêu gọi: Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người(Mác 16:15) với lời hứaNhững kẻ dắt đem nhiều người về sự công bình sẽ sáng láng như các ngôi sao đời đời mãi mãi.” (Ðaniên 12:3).

Nhìn lại 50 năm qua, dù trong bất cứ cảnh ngộ nào, Hội Thánh Chúa vẫn trung tín thực hiện đại mạng lệnh của Chúa cứu tội nhân. Tạ ơn Chúa cho mỗi chúng ta còn cơ hội để thực thi đại mạng lệnh của Ngài, không lâu nữa mỗi người sẽ ứng hầu trước mặt Ðấng Christ… chúng ta sẽ được Chúa ban thưởng hay quở trách?

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.