Điểm nhóm Bình Hưng Hòa

GIAI ĐOẠN HÌNH THÀNH

       Cuối năm 2007, sau khi Hội nhánh Bình Tân (nay là Chi hội Bình Hưng) đã được UBND quận Bình Tân cấp giấy phép (4/6/2007) và Thường trực Tổng Liên hội công nhận (13/10/2007) thì Chúa ban ơn cho Hội Thánh dần đi vào sự sinh hoạt ổn định và phát triển, số tín hữu nhóm lại ngày càng tăng thêm trong đó có một số gia đình tín hữu tại địa phận phường Bình Hưng Hòa B.

       Trong khải tượng Chúa ban và tinh thần mở mang Hội Thánh mới, Mục sư Quản nhiệm Trần Thế Thiên Phước và Ban Trị sự Hội Thánh Tân Phú quyết định mở điếm nhóm mới tại căn nhà số 143/90/19 đường Liên Khu 5-6, Khu phố 06, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tín hữu trong khu vực thờ phượng Chúa và phát triển Hội Thánh Ngài. Căn nhà này của ông bà Mai Văn Nhiễu (Hội Thánh Sài Gòn) dâng cho Hội Thánh Tân Phú và gia đình bà Phạm Thị Ngọc Ân dâng hiến tài chánh để sửa chữa lại làm nơi thờ phượng Chúa.

       Buổi thờ phượng Chúa đầu tiên của Điểm nhóm Bình Hưng Hòa đã được diễn ra sáng ngày 03/11/2007 có 7 tín hữu tham dự. Sau buổi nhóm đó, Mục sư Quản nhiệm và Ban Trị sự Hội Thánh Tân Phú quyết định cử Chấp sự Đỗ Thị Là làm đặc trách Điểm nhóm. Các buổi nhóm thờ phượng Chúa ngày càng đông thêm vì một số gia đình tín hữu từ các quận nội thành chuyển đến địa phương sinh sống và tìm đến sinh hoạt với Hội Thánh Chúa. Đồng thời, công tác truyền giảng – chứng đạo Chúa cho có kết quả, một số thân hữu địa phương bằng lòng tiếp nhận Chúa. Số tín hữu khoảng 60 người, có khoảng 30 gia đình, mỗi buổi nhóm có khoảng 25-30 người tham dự. Mục sư Quản nhiệm và Ban Trị sự Hội Thánh Tân Phú đã đăng ký xin giấy phép với Ban Tôn giáo quận Bình Tân và đã nhận được giấy phép số 27/BTG/TL do Ban Tôn giáo quận Bình Tân cấp ngày 27/06/2008. 

GIAI ĐOẠN ỔN ĐỊNH & PHÁT TRIỂN

       Tạ ơn Chúa, trong ơn dẫn dắt và ban cho từ Chúa Thánh Linh cùng sự hiệp một, sốt sắng hầu việc Chúa của quý tôi con Chúa, Điểm nhóm Bình Hưng Hòa đã từng bước ổn định về cơ cấu tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện và trang bị đầy đủ, số lượng tín hữu tăng thêm khoảng hơn 100 người, có khoảng 40 gia đình, mỗi buổi nhóm có khoảng 60 người tham dự.

       Từ năm 2009, các sinh hoạt của quý tín hữu tại Điểm nhóm dần được giữ vững và kiện toàn, đáp ứng nhu cầu thuộc linh của các thành phần, giới tuổi. Đặc trách và Ban Điều hành tổ chức các lớp học Kinh Thánh trong tuần cho người lớn, lớp Kinh Thánh dành cho Thiếu Nhi Ấu cũng được tăng lên từ 1 lớp lên 2 lớp, ngoài ra những khóa huấn luyện nhân sự và học Kinh Thánh định kỳ được tổ chức thường xuyên để đáp ứng tấm long khao khát học Lời Chúa của tín hữu tại đây…

       Ngày 3/7/2011, giờ thờ phượng Chúa của Điểm nhóm được chuyển từ 19g15 tối thứ Ba sang 15g30 chiều Chúa nhật hàng tuần, số lượng tín hữu nhóm lại vẫn ổn định và dần tăng lên. Năm 2012, Điểm nhóm cũng tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho dân cư trong khu vực đem đến cái nhìn thiện cảm về Hội Thánh Chúa trong cộng đồng để mở ra cơ hội giảng Tin Lành tại đây. Đến tháng 4/2013, Truyền đạo Trần Hữu Phúc An được Hội Thánh Tân Phú cử về đặc trách Điểm nhóm, tình hình sinh hoạt thờ phượng tại đây tiếp tục duy trì và phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đời sống thuộc linh của tín hữu quan tâm, bên cạnh đó các lớp Chứng đạo thực hành cũng được mở ra để huấn luyện việc nói về Chúa  của tín hữu.

HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI

            Tháng 6/2016, MSNC. Trần Hữu Phúc An được Tổng Liên hội bổ nhiệm về Hội nhánh Đức Hòa Thượng (Long An) và Truyền đạo Trần Thuyên được Hội Thánh Tân Phú cử làm đặc trách Điểm nhóm. Tình hình sinh hoạt thờ phượng và đời sống tâm linh của tín hữu tại đây tiếp tục ổn định cả thuộc linh và số lượng nhóm lại. Do cơ sở thờ phượng hiện tại quá chật hẹp, vào ngày 14/1/2017 Ban Điều hành Điểm nhóm cậy ơn Chúa trình bày nhu cầu này với Ban Chấp sự Hội Thánh Tân Phú. Tạ ơn Chúa, tất cả các Chấp sự và tôi tớ Chúa đều thống nhất tìm kiếm một nơi rộng rãi hơn để xây dựng nhà Chúa tại khu vực Bình Hưng Hòa B để đáp ứng nhu cầu hiện tại và cả tương lai cho Hội Thánh địa phương. Thật như Lời ChúaChúa đã ban cho người điều lòng người ước ao, Không từ chối sự gì môi người cầu xin” (Thi thiên 21:2), ngày 21/02/2017 đại diện Điểm nhóm đã tiến hành việc công chứng mua lô đất 8m x 25m với giá 3,0 tỷ đồng để chuẩn bị xây cất nhà Chúa tại đây. Mặc dầu số tiền mua đất vẫn chưa đủ, nhưng Mục sư Quản nhiệm, Ban Chấp sự Hội Thánh Tân Phú, Truyền đạo Đặc trách và Ban Điều hành Điểm nhóm tin chắc rằng trong sự tiếp trợ của Chúa, một ngôi nhà thờ khang trang sẽ mọc lên trong niềm vui mừng và biết ơn Chúa của toàn thể tín hữu tại Điểm nhóm trong một tương lai rất gần.

            Tạ ơn Chúa vì Ngài là Đấng đã lập và gìn giữ bầy chiên nhỏ tại khu vực phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân trong suốt những năm qua. Xin chân thành tri ân những tấm lòng, công khó, nước mắt, mồ hôi của nhiều thế hệ tôi con Chúa tại Hội Thánh Tân Phú để dự phần phát triển công việc Chúa tại đây cho đến ngày hôm nay. Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại Điểm nhóm Bình Hưng Hòa để Ngài đáp ứng mọi nhu cầu của Hội Thánh trong việc xây cất một đền thờ và  gây dựng đời sống tâm linh cho tín hữu tại đây. Nguyện danh Ngài được vinh hiển.

BAN ĐIỀU HÀNH ĐIỂM NHÓM BÌNH HƯNG HÒA (hiện nay)

 • Kiêm nhiệm: Mục sư Trần Thế Thiên Phước
 • Đặc trách Mục vụ – Linh vụ:
 • Truyền đạo Trần Thuyên.
 • Thư ký:
 • Ông Nguyễn Đức Phước
 • Thủ quỹ:
 • Bà Lê Thị Minh Diệu
 • Các ủy viên:
 • Bà Trần Tú Hà
 • Bà Nguyễn Thị Tâm
 • Ông Trương Văn Hoàng
 • Ông Phạm Đắc Toàn
 • Ông Đỗ Văn Hùng
 • Ông Nguyễn Công Tranh
Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.