50 năm Tân Phú

LỜI TẠ ƠN

Một trong những điểm nhấn mạnh của Kinh thánh là sự tạ ơn với muôn ơn lành Chúa dành cho người yêu mến Ngài. Vào Lễ cảm tạ 50 năm Tin lành đến Tân Phú, chúng ta mở lòng để nói: “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va, tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài.” (Thi thiên 9:1) Điều này kêu gọi chúng ta cảm tạ Đức Chúa Trời về những ơn lành của Ngài và bày tỏ ra cho mọi người biết về việc lạ lùng Ngài đã làm cho Hội thánh Chúa, trong đó có Hội thánh Tân Phú trong suốt thời gian qua.

Tullius Cicero là người đã viết nhiều tác phẩm về lý thuyết và thực hành hùng biện, về tôn giáo cũng như triết học đạo đức, đã nói: “Lòng biết ơn chẳng những là một mỹ đức cao quý nhất mà còn là cha đẻ của các mỹ đức khác nữa.” Tin lành được rao giảng không ngừng, Đức Chúa Trời đã thiết lập Hội thánh Ngài trên đất bằng nhiều cách khác nhau để có được những con người như chúng ta đồng lòng tạ ơn Chúa ngày nay. Với sứ mạng thiêng liêng “Một Tin lành dấy lên mỗi dân tộc, mỗi dân tộc dấy lên mọi nhóm tuổi, mọi nhóm tuổi dấy lên mọi vùng miền; hình thành một vương quốc Đức Chúa Trời trên đất.”

Hội thánh Chúa tại Tân Phú đã có một khoảng thời gian không ngắn để được trải nghiệm phần thuộc linh lẫn thuộc thể trong bàn tay của Chúa để được tăng trưởng cho đến ngày nay. Ngài luôn đồng hành vớì Hội thánh trong công cuộc gây dựng thân thể Đấng Christ cùng mở mang Nước Trời trên đất. Bầy chiên Chúa tại nơi này bày tỏ lòng chân thành biết ơn đối với quý tôi con Chúa đã trung tín, tận tụy trong công việc xây dựng nhà Chúa từ ngày thành lập cho đến bây giờ, mong ước mỗi chúng ta đều thêm lời cầu nguyện cho Hội thánh Ngài cứ bước đi trong sứ mạng “Đem người hư mất đến với Chúa, môn đồ hóa và biến đổi cộng đồng trong Đấng Christ”.

Thời điểm hôm nay nhớ lại những ơn lành mà Đức Chúa Trời đã ban cho Hội thánh và con dân Ngài từ trước đến nay thật không kể hết được, cùng sẽ là chứng nhân “Thêm một người cho Đấng Christ” như là một của lễ cho sự tạ ơn Ngài.

Muốn thật hết lòng.

Thay mặt Ban Chấp sự Hội thánh Tin lành Tân Phú

Mục sư Trần Thế Thiên Phước

Quản Nhiệm

50 NĂM THÀNH LẬP và PHÁT TRIỂN

Địa danh Tân Phú được hình thành cách đây hơn 50 năm, khi đó Tân Phú là một xã thuộc quận Tân Bình, tỉnh Gia Định. Xã Tân Phú được thành lập từ phần đất cắt ra của hai xã: Tân Sơn Nhì và Phú Thọ Hòa cùng quận. Quận Tân Bình khi đó gồm các xã: Bình Hưng Hòa, Phú Nhuận, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tân Sơn Hòa, Tân Sơn Nhì, Vĩnh Lộc.

Vùng đất Phú Thọ Hòa tuy cách chợ Bến Thành không xa nhưng hầu hết là ruộng đồng ngập nước, dân cư Hoa – Việt – Ấn thường dùng nơi này để chăn nuôi ngựa, bò kéo xe. Nhà cửa ở vùng này thưa thớt, chỉ có xóm nhà tại vùng Tân Phú (phường Phú Thọ Hòa hiện nay) là đông đúc, cư dân khoảng 30 gia đình, họ tự lập nên khu chợ lộ thiên, thường gọi là chợ Tân Phú, thời gian về sau khu vực này thuộc về địa bàn hành chánh là quận Tân Bình.

Với dòng thời gian theo nhiều biến động của đất nước, nhiều thay đổi và phát triển của cộng đồng dân cư từ hơn 50 năm trước cho đến nay. Năm 1975 quận Tân Bình có sự sắp đặt mới của chính quyền trung ương, địa bàn quận Tân Phú trong thời điểm đó là khu vực phía tây của quận Tân Bình. Năm 2003 quận Tân Phú được tách ra khỏi quận Tân Bình, có diện tích tự nhiên là 1.606,98 ha và 310.876 nhân khẩu. Có 11 phường – đơn vị hành chính trực thuộc trong đó có phường Phú Thọ Hòa.

Phường Phú Thọ Hòa là nơi có cơ sở Tin lành và Hội thánh đang sinh hoạt với diện tích tự nhiên 123,22 ha và thống kê năm 2003 phường có 31.461 nhân khẩu. Quận Tân Phú đã và đang tiếp tục đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị mua bán, nhiều chung cư cao tầng kết hợp với kinh doanh thương mại, dịch vụ. Trên địa bàn quận có Khu công nghiệp Tân Bình, tại phường Tây Thạnh. Bên cạnh đó dân số cũng gia tăng cùng với các hoạt động khác đã nổi lên nhu cầu rất lớn trên cánh đồng sẵn sàng cho việc rao giảng Tin lành cứu rỗi cho đồng bào đang sinh sống tại quận Tân Phú cùng các Quận, Huyện lân cận.

 1. GIAI ĐOẠN THÀNH LẬP
  • Năm 1968, được sự kêu gọi của Chúa, sau khi hầu việc Chúa tại Hội thánh Tin lành Xóm Củi (HT Tuy Lý Vương, Q.8 hiện nay) và Văn phòng Địa hạt Đông Nam Bộ, Mục sư Võ Thạnh Thời và gia đình “bước vào cánh đồng mới” Phú Thọ Hòa để rao truyền Tin lành của Đức Chúa Trời, cùng đi có cụ bà La Châu là nhạc mẫu của tôi tớ Chúa.

Năm1969Thông qua Ban Trị Sự Tổng Liên hội đã bổ nhiệm Mục sư Võ Thạnh Thời đến Phú Thọ Hòa – Tỉnh Gia định để bắt đầu chức vụ chăn bầy. Bước đầu, Mục sư Võ Thạnh Thời và gia đình đã mượn căn nhà số 86/25 phường Phú Thọ Hòa (nay là Phường Phú Thạnh – Quận Tân Phú) của ông Nguyễn Văn Cảnh để làm nơi nhóm lại thờ phượng Chúa, đồng thời tập hợp tín hữu các vùng chung quanh truyền giảng Tin lành cho đồng bào. Ban đầu chỉ có khoảng 8-9 người nhóm lại để thờ phượng Chúa tại địa điểm này. Ông Nguyễn Văn Nghiệp, Nguyễn Văn Nghề cũng là tín hữu hạt giống đầu tiên của Hội thánh tại đây cùng với tôi tớ Chúa xây dựng Hội thánh trong buổi ban đầu

 

Cảm tạ ơn Chúa, sau hơn 3 năm gây dựng Hội thánh, đến cuối năm 1971, Mục sư và tín hữu nhận được tin vui khi Ông Bà Nguyễn văn Cảnh được Chúa cảm động dâng hiến hai lô đất nền tại số 117/2 đường số 1 – Phường 18 – Quận Tân Bình (nay là 302 Nguyễn Sơn – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú) để xây dựng nhà Chúa. Đứng tên đất là Võ Thị Sửu (Bà Nguyễn văn Cảnh). Lòng mong ước chung của tôi tớ Chúa và bầy chiên nhỏ tại đây là xây dựng Hội thánh. Công việc xây dựng được bắt đầu với khả năng của mỗi tín hữu, tạo dựng được một căn nhà vật liêu nhẹ dùng làm nơi nhóm lại thờ phượng Chúa, kinh tế dầu khó khăn nhưng công việc vẫn được xúc tiến. Theo nhu cầu phát triển Hội thánh số tín hữu có gia tăng, đến tháng 05 năm 1972, Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã trình bày với Hội thánh kế hoạch xây dựng mới nhà mới cho Chúa bằng vật liệu nặng với kích thước 7m x 14m, một trệt một lầu. Hội thánh Chúa vui mừng hiệp một với tôi tớ Chúa thông qua điều mong muốn, cùng với quý tôi con của Chúa xa gần, dâng hiến và hổ trợ tốt nhất với khả năng mình có. Tạ ơn Chúa sau hơn 7 tháng đồng lòng thi công ngôi nhà thờ mới được hoàn tất. Niềm vui càng hơn vào ngày 17 tháng 12 năm 1972 Lễ Cảm Tạ và cung hiến đền thờ Chi hội Tân Phú đã được tổ chức cách long trọng, Tổng Liên hội tiếp nhận đây là tài sản của Hội thánh Tin lành Việt Nam.

Với cơ sở vật chất hiện hữu khang trang, các sinh hoạt trong Hội thánh được hình thành cách ổn định hơn, sự thờ phượng, các chương trình học Kinh thánh, sinh hoạt của một số các ban ngành bắt đầu được phát triển. Hội thánh nhóm lại ở tầng trên, từng trệt được dùng làm tư thất của quản nhiệm, Lễ đường được dùng để sinh hoạt các ban ngành theo nhu cầu cùng làm nơi nhóm cầu nguyện bình minh của Hội thánh.

 1. GIAI ĐOẠN 1975 – 1976 – HỘI THÁNH TRẢI NGHIỆM ĐỨC TIN

Các sinh hoạt của Hội thánh dần ổn định, biến cố tháng 4 năm 1975 đã đem đến những thay đổi khắp mọi miền đất nước từ kinh tế đến chính trị, tôn giáo đến giáo dục, miền quê đến thành thị, trong đó các tín hữu Tin lành cũng chịu nhiều tác động. Theo dòng lịch sử có những gia đình được đoàn tụ, có những gia đình phải chia cắt. Mọi sự kiện lớn hoặc nhỏ đến với Hội thánh của Chúa đều chứng minh sự tể trị của Đức Chúa Trời, Ngài đã có chương trình cho Hội thánh của Ngài khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Lời Chúa dạy: “Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời.” (Rô-ma 8:28a) Trong giai đoạn này có nhiều sự thay đổi trong hàng giáo phẩm, quý tôi tớ Chúa phải di chuyển đến nhiều nơi khác với những lý do khác nhau. Tháng 5/1975, Mục sư Nguyễn Văn Năm thay thế Mục sư Võ Thạnh Thời đến hầu việc Chúa với Hội thánh, tháng 6/1975 trước ngày khai mạc Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 45 của giáo hội Tin lành, Mục sư Nguyễn Văn Năm trình diện tập trung theo lệnh của chính quyền đương thời, bà Mục sư tiếp tục thay ông trong chức vụ thăm viếng, chăm sóc, gìn giữ bầy chiên. Cũng trong giai đoạn này có Mục sư Nguyễn Văn Long, Mục sư Phan Quang Thiệu cùng đến giảng dạy Lời Chúa hằng tuần cho các tín hữu tại đây. Trong giai đoạn khó khăn đặc biệt này một số gia đình đi cư về quê lập nghiệp hoặc đi kinh tế mới nhưng cám ơn Chúa, Hội thánh của Ngài lúc nào cũng có các gia đình tín hữu ở trong nhà thờ để duy trì các sinh hoạt thờ phượng Chúa mỗi Chúa nhật và các giờ khác trong tuần. Người chăn và bầy chiên cùng bước vào những giai đoạn thử nghiệm đức tin, Chúa dùng nhiều tôi tớ Chúa đến hầu việc Ngài rồi lại chuyển đi nơi khác, nhưng Chúa vẫn thành tín gìn giữ Hội thánh của Ngài trải qua mọi biến cố lịch sử của đất nước. Thật đúng như lời Chúa phán: “…Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó.” (Ma-thi-ơ 16:18)

 • GIAI ĐOẠN 1976 – 1993 – HỘI THÁNH BÀY TỎ ĐỨC TIN

Đẹp ý muốn của Chúa, Ngài sai đầy tớ Ngài là Mục sư Trương Đoan Dương từ Chi hội Phúc âm 2 (Bình Tuy) về quản nhiệm Chi hội Tin lành Tân Phú. Qua sự bổ nhiệm của Tổng Liên hội, tháng 04 năm 1976, Mục sư Trương Đoan Dương chính thức nhận chức vụ chăn bầy tại Chi hội Tân Phú, trong buổi bàn giao có sự hiện diện của Mục sư Trí sự Nguyễn Văn Long.

Người chăn bầy mới cùng với Hội thánh Chúa tiếp tục bước đi trong nhiều trải nghiệm thuộc linh lẫn thuộc thể. Trong giai đoạn từ năm 1976-1981 tôi con của Chúa cùng đứng bên nhau, trung tín nhóm lại thờ phượng Chúa và gìn giữ cơ sở nhà Ngài trước nguy cơ có thể bị đóng cửa như những nơi khác. Một số gia đình tích cực dự phần công việc Chúa như: Bà La Châu, bà Nguyễn Thị Dự, ông Võ Văn Thi, ông Phan Khôn, ông Trần Minh Hoàng. Trong tình hình đặc biệt lúc bấy giờ các tín hữu đã thể hiện đức tin vững vàng. Bà La Châu thường xuyên sát cánh với Ban Chấp sự trong mọi việc có cần để duy trì sinh hoạt của Hội thánh. Cám ơn Chúa cánh cửa của Ngài tiếp tục mở ra cho Hội thánh Ngài, các khó khăn khép lại, tôi con của Chúa bước vào giai đoạn mới.

Từ năm 1982 -1993 Hội thánh Chúa tại Tân Phú được củng cố và phát triển hơn trước. Bước đầu, Trường Chúa nhật được chia thành nhiều lớp để học Lời Chúa theo từng lứa tuổi; kế đến Ban Truyền giảng được thành lập và tổ chức truyền giảng hằng tháng, công tác chứng đạo được chú trọng hơn trước. Ban Thăm viếng – Chăm sóc cũng được thành lập trong giai đoạn này. Ban Trị sự Hội thánh mời cụ Trịnh Văn Học và các tín hữu tổ chức thăm viếng, chứng đạo hằng tuần. Cũng trong giai đoạn này Ban Trung Tráng niên được thành lập để gây dựng đức tin của những tín hữu trong lứa tuổi Trung Tráng niên. Ban Thanh Thiếu niên và Thiếu nhi cũng phát triển theo nhu cầu để xây dựng thế hệ kế thừa cho Hội thánh Đấng Christ. Chúa mở thêm cánh cửa cho Hội thánh Hoa ngữ. Nhóm tín hữu Tin lành Hoa ngữ cũng có nhu cầu nhóm lại thờ phượng Chúa nên vào tháng 8 năm1987 giờ nhóm của người Hoa được thành lập do Truyền Đạo Lý Xuân Hòa đặc trách, cô Nhan Diệu Hà phụ giúp và sau đó Hội thánh Lương Nhữ Học, Quận 5 hỗ trợ phát triển công việc Chúa. Đây cũng là tiền thân của Hội thánh Hoa ngữ Tuyên Ân Đường (quận Tân Phú) hiện nay.

Cảm tạ ơn Chúa, sau hơn 17 năm hầu việc Chúa, với tấm lòng tận trung giữ gìn bầy chiên từ tâm linh đến thể chất, từ cơ sở vật chất đến xây dựng các mối quan hệ cộng đồng, Hội thánh Ngài trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, có những lúc kinh tế thật khắc nghiệt để chuyển mình qua giai đoạn đổi mới.

Sự trung tín của tôi con Chúa đã được ban thưởng bằng những phước hạnh lớn lao, Hội thánh Chúa tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Người chăn và bầy chiên đã tích cực cầu nguyện, thăm viếng, chăm sóc và phát triển Hội thánh theo sự kêu gọi của Chúa dù bên ngoài có nhiều thay đổi nhưng bởi sự tể trị của Chúa, công khó của dân sự Ngài đã được Chúa đoái xem. Lịch sử Hội thánh Chúa ghi lại những khúc quanh chuyển mình để Hội thánh có được như ngày hôm nay.

 1. GIAI ĐOẠN 1993 – 2004 – HỘI THÁNH BƯỚC ĐI TRONG SỨ MẠNG

Tình hình chính trị và kinh tế của đất nước cũng từ từ thay đổi, sinh hoạt Hội thánh của cũng đa dạng thêm. Các tôi tớ Chúa bắt đầu được thuyên chuyển theo nhu cầu phát triển Hội thánh. Tháng 03 năm 1993 qua sự giới thiệu của Mục sư Trương Đoan Dương, quản nhiệm Hội thánh, Ban Trị sự đương thời có Chấp sự Phạm Minh Hiệp, Chấp sự Nguyễn Văn Tăng, Chấp sự Phan Trung thay mặt Hội thánh đến thăm Mục sư Nguyễn Văn Đại tại nhà riêng ở Quận 8. Đây cũng là thời điểm tôi tớ Chúa chờ nhiệm sở hầu việc Chúa. Qua buổi gặp mặt này đoàn thăm viếng của Hội thánh Tân Phú đã tỏ bày nhu cầu người chăn bầy thay cho Mục sư Trương Đoan Dương. Ông bà Mục sư Nguyễn văn Đại nhận lời mời xin Hội thánh cầu nguyện và cho biết cần chờ đợi sự sắp đặt của Tổng Liên hội và Địa hạt Đông Nam Bộ để đến hầu việc Chúa chính thức. Tháng 07 năm1993, được sự chấp thuận của giáo quyền, Mục sư Nguyễn Văn Đại đến nhận chức vụ chăn bầy tại Chi hội Tin lành Tân Phú, thay cho Mục sư Trương Đoan Dương đến hầu việc Chúa tại nơi khác. Buổi lễ bàn giao giữa Tân và Cựu quản nhiệm được tổ chức long trọng dưới sự chứng kiến của Địa hạt, Giáo quyền đương nhiệm – Ban Chấp sự Hội thánh Tân Phú cùng toàn thể con dân của Chúa trong

Chi hội. Cám ơn Chúa, năm 1996 Mục sư Trương Đoan Dương nhận nhiệm sở mới tại Chi hội Tin lành Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh và cứ hầu việc Chúa tại đó cho đến ngày hưu hạ.

Bước đầu tiên Mục sư tân quản nhiệm đã chú trọng đến chức vụ cầu nguyện, xây dựng mối tương giao với Chúa như Hội thánh Chúa đang có. Mỗi buổi sáng từ 5g30, nhà thờ được mở cửa để kêu gọi các tín hữu cùng tham gia giờ cầu nguyện và sinh hoạt này thường được gọi là trường Ghết-sê-ma-nê. Dầu ban đầu chỉ có vài ba tín hữu tham dự nhưng nhờ kiên trì trong chức vụ cầu nguyện Ngài đã cho Hội thánh vươn lên cách mạnh mẽ, các sinh hoạt của Hội thánh Chúa đa dạng càng thêm trên nền tảng của Lời Ngài, Ban Chứng đạo và Chăm sóc hoạt động không ngừng. Trong thời điểm này Chúa cho phép có thêm nhiều gia đình tín hữu từ các tỉnh thành khác di dân lập nghiệp đã đổ về Tân Phú để sinh sống với những ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành may mặc dân dụng hoặc mua bán nhỏ. Từ con số 70 tín hữu nhóm lại thờ phượng Chúa vào mỗi Chúa nhật theo danh sách cập nhật tín hữu vào năm 2003, số này đã tăng lên đến 900 người. Hội thánh Chúa phát triển về nhân lực và cũng cần phát triển về tài lực và cơ sở nên tôi con Chúa đã lập kế hoạch trùng tu xây sửa nhà thờ. Sau vài tháng tu sửa với tất cả tấm lòng của toàn Hội thánh, vào ngày 21 tháng 11 năm 1999, dân sự Ngài đã vui mừng làm Lễ Cảm tạ – Trùng tu nhà thờ, tôi con của Chúa từ các Hội thánh lân cận về tham dự cùng chung lòng tạ ơn Chúa, và đây cũng là dịp Hội thánh Chúa kỷ niệm 31 năm thành lập trong sự dẫn dắt của Ngài. Ngay từ buổi ban đầu, trước giờ nhóm mỗi Chúa nhật đều có giờ Trường Chúa nhật, các tín hữu chỉ nhóm lại thờ phượng Chúa một lễ từ 8g00 – l0g00. Về sau, do không đủ chỗ ngồi cho số tín hữu nhóm lại nên vào tháng 6 năm 1999 Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã quyết định tổ chức giờ nhóm thờ phượng Chúa thành hai lễ vào mỗi sáng Chúa nhật.  Lễ I từ 06g00-07g30; Lễ II từ 08g30-10g00.

Công việc Chúa cứ tiếp tục phát triển, nhu cầu thờ phượng Chúa càng thêm lên, số tín hữu gia nhập Hội thánh mỗi lúc một đông hơn nên nhà Chúa cần được nới rộng thêm diện tích. Theo quy hoạch, chính quyền địa phương muốn mở rộng đường Nguyễn Sơn, là mặt tiền của Hội thánh. Với số tiền đền bù rất ít ỏi so với nhu cầu xây dựng mới nhà Chúa lần thứ hai, tôi con của Chúa dốc lòng cầu nguyện xin ý Chúa tỏ ra để kịp thời đáp ứng nhu cầu vô cùng cấp bách này. Tháng 3/2002, Mục sư và Ban Chấp sự đã trình bày trước Hội thánh về kế hoạch trùng tu nới rộng, nâng cao chống dột lần thứ hai cho cơ sở nhà Chúa. Được sự đồng thuận bằng đức tin của Hội thánh, tôi tớ Chúa cùng Ban Xây dựng tận tâm, tận lực xin giấy phép trùng tu nhà Chúa, dốc lòng trong sự cầu nguyện, thăm hỏi tìm kiếm sự tiếp trợ từ nơi Chúa qua các tín hữu và ân nhân khắp nơi. Tháng 6 năm 2002, Hội thánh được giấy phép và tiến hành xây dựng công trình nhà Chúa như đang có hiện nay, phép lạ Chúa tỏ ra qua sự dâng hiến rời rộng của quý tín hữu xa gần. Có lúc công trình phải dừng lại vì nan đề tài chánh nhưng tạ ơn Chúa, Ngài vẫn mở cửa để công trình được tiếp tục thi công, đến năm 2004 thì nhà Chúa đã hoàn tất với số nợ dầu lớn nhưng bởi đức tin, đến năm 2009 Hội thánh đã trả xong các khoản nợ (Ê-xơ-ra 2: 68). Thật vui mừng tạ ơn Chúa, song song với việc xây dựng, trùng tu nhà Chúa vào tháng 3 năm 2003, Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã quyết định tổ chức thêm giờ nhóm thờ phượng Chúa vào tối Chúa nhật từ 19g30 – 21g00 để đáp ứng nhu cầu tâm linh của bầy chiên cùng gia tăng thời gian truyền giảng Tin lành. Buổi nhóm đầu tiên của lễ III đã có được 80 người tham dự chương trình.

Nhìn lại quảng thời gian từ 1993 – 2003, tiếp nối công khó của các MS tiền nhiệm, tôi tớ Chúa và bầy chiên Ngài tại Tân Phú dâng lời cám ơn Chúa vì các ban ngành trong Hội thánh đã đi vào sinh hoạt ổn định, sự thờ phượng Chúa được đáp ứng liên tục và phát triển trong sự ban cho của Chúa Thánh Linh.

Ban Cầu nguyện: Trong thời gian 10 năm liên tục Hội thánh Chúa đã có buổi cầu nguyện mỗi sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy lúc 5g30 – 6gl5. Số người đến nhà thờ cầu nguyện khoảng 15-30 người. Hội thánh còn tổ chức buổi kiêng ăn cầu nguyện vào ngày đầu tháng. Các kỳ lễ chính trong năm như Lễ Phục sinh hoặc Giáng sinh đều có chương trình bồi linh đặc biệt cho toàn thể Hội thánh. Cám ơn Chúa, nhiều tín hữu tham dự chương trình này và được tăng trưởng đức tin qua các giờ cầu nguyện của Hội thánh.

Ban Truyền giảng: Cảm tạ Chúa, trong thời gian này Mục sư Nguyễn Văn Đại đã quan tâm đặc biệt đến công tác truyền giảng, Ban Truyền giảng được trang bị và huấn luyện chứng đạo, số tín hữu yêu mến Chúa đã ra đi làm chứng ơn cứu rỗi của Chúa ngày càng thêm, số người tin Chúa càng nhiều và các lớp học giáo lý Báp-tem, thánh lễ Báp-tem được liên tục tổ chức, cứ 4 tháng hoàn tất một khóa học.

Ban Thăm viếng, Chăm sóc và Tương trợ: Trong thời gian này, Ban Thăm viếng, Chăm sóc và Tương trợ hoạt động mạnh mẽ và liên tục. Ngoài những buổi thăm viếng các gia đình tín hữu khó khăn, đau yếu, chăm sóc tân tín hữu, tín hữu còn yếu đuối, Ban Thăm viếng, Chăm sóc và Tương trợ còn tổ chức các kỳ cứu trợ nạn lụt tại Mộc Hóa (Long An), Tam Nông (Đồng Tháp), gởi quần áo, gạo quyên góp trong Hội thánh cho nhiều Hội thánh tại vùng Cao Nguyên, Miền Trung đang cần đến.

Ban Cơ đốc Giáo dục – Trường Chúa nhật: Trong thời gian 10 năm, Trường Chúa nhật đã liên tục tổ chức các lớp học Lời Chúa đều đặn vào mỗi Chúa nhật. Ban Cơ đốc Giáo dục còn tổ chức các lớp học Kinh thánh ngắn hạn, các khóa học Thánh Kinh Mùa Hè cho ban ngành và đặc biệt tổ chức khóa học “Cuộc Đời Chúa Giê-xu” suốt hơn 3 năm qua dành cho nhân sự, chấp sự trong Hội thánh.

Các Ban ngành: Song song với sự củng cố và phát triển các Ban ngành vừa nêu, Ban Khánh tiết, Trang trí, Cắm hoa, Ban Âm Nhạc, Ban Y tế Xã hội, Ban Thể thao & Du lịch, Ban Âm thanh – Ánh sáng, Ban Tiếp tân Trật tự – Giữ xe, Ban Ấm thực cũng được thành lập để hỗ trợ cho công việc nhà Chúa tại Tân Phú.

Cảm tạ Chúa, trong suốt thời gian hầu việc Chúa như trên, Mục sư Nguyễn Văn Đại, quản nhiệm Hội thánh đã hướng dẫn các ban ngành Trung Lão niên, Tráng niên, Thanh niên, Thiếu niên và Thiếu nhi, Ấu nhi sinh hoạt đều đặn để tăng trưởng nếp sống tin kính. Khi đời sống thuộc linh được nâng cao, số lượng thành viên mỗi ban ngành theo giới tuổi nhóm lại hằng tuần gia tăng đáng kể. Các buổi họp bạn bồi linh, sinh hoạt dã ngoại, du lịch, cầu nguyện hằng tuần cũng được tổ chức thường xuyên để ban viên trong các ban được thông công với Chúa và với nhau. Việc chỉnh trang, xây mới lại nhà thờ Chúa tại Tân Phú cũng đã được thực hiện. Sau khi xây dựng lần thứ hai, tháp chuông cao đến 18m giữa vùng Tân Phú, nhà thờ có ba tầng lầu với các phòng nhóm phụ, tư thất và phòng sinh hoạt v.v… diện tích tăng thêm đáng kể dành cho các sinh hoạt thờ phượng Chúa. Tôi con Chúa đều thỏa lòng và Danh Chúa được tôn cao giữa các cộng đồng dân cư chung quanh.

 1. GIAI ĐOẠN 2004 -2006 – NỐI KẾT ĐỂ PHỤC VỤ

Khi Hội thánh phát triển thì bên cạnh đó cũng có những “ngăn trở tinh vi” rình rập dưới nhiều hình thức khác nhau. Hội thánh Tân Phú cũng có những quãng thời gian khó khăn khiến tôi con Chúa phải cầu nguyện nhiều để tìm biết ý Chúa hầu có thể vượt qua và phát triển Hội thánh (Ê-xê-chi-ên 22:30a). Lịch sử Hội thánh Chúa từ Âu sang Á, xưa nay đều đã chứng minh điều này, đó là dân sự Ngài phải thường xuyên chiến đấu trong sự cầu nguyện, bám lấy sứ mạng Chúa giao để đi đúng khải tượng Ngài giao phó. Chúa thật có dùng mỗi đầy tớ của Ngài trong những thời điểm đặc biệt tại Hội thánh địa phương cho công việc nhà Ngài. Ngài có chương trình cho đầy tớ Ngài trong những giai đoạn khác nhau để hoàn thành ý muốn Ngài. Có thể gọi giai đoạn này là giai đoạn Hội thánh vượt qua những khoảng cách để nối kết, phục vụ theo ơn Chúa ban.

Năm 2004, Mục sư Nguyễn Văn Đại và gia đình đoàn tụ với các con đang hầu việc Chúa tại Hoa Kỳ. Ban Trị sự Tổng Liên hội cử Mục sư Trần Nghĩa, quản nhiệm Chi hội Tin lành Phú Thọ Hòa, kiêm nhiệm Chi hội Tin lành Tân Phú cho đến khi có sự sắp đặt mới.

Mục sư Trần Nghĩa bắt tay vào việc cùng với Ban Chấp sự Chi hội lên kế hoạch sắp xếp nhiệm vụ của các chấp sự, bổ sung các nhân sự đặc trách cho các ban ngành và Điểm nhóm theo nhu cầu. Dựa trên những điều Hội thánh Chúa đang có, tôi tớ Chúa tập trung vào việc trang bị Lời Chúa cho anh chị em tín hữu. Các khóa học: “Sống theo đúng mục đích”; “Nguyên tắc của cải” “Tăng trưởng Tâm Linh” v.v… đã được giới thiệu cho Hội thánh Chúa qua nhiều hình thức học tập khác nhau. Mục sư Trần Nghĩa mời quý đầy tớ Chúa được ơn trong công tác huấn luyện đến giảng dạy và huấn luyện cho Hội thánh vào mỗi tối thứ Ba hằng tuần để gây dựng đời sống tâm linh của con cái Ngài: Mục sư Thái Phước Trường; Mục sư Phan Vĩnh Cự; Mục sư Nguyễn Hữu Bình; Mục sư Trần Nghĩa; TĐ Trần Ngọc Dư là những giáo viên chính yếu trong các khóa học Kinh thánh tại Hội thánh địa phương.

Trong thời gian này Mục sư Trần Nghĩa đã hướng dẫn cho các ban ngành trong Hội thánh thực hiện kế hoạch trên nền tảng Lời Chúa, các chấp sự được giao việc cụ thể để thực hiện nhằm kết nối để phục vụ đúng người đúng việc, cụ thể như sau:

 1. GIAI ĐOẠN 2006 – ĐẾN NAY: SỐNG MÔN ĐỒ KẾT QUẢ

Căn cứ vào tổ chức của Hội thánh Tin lành Việt Nam qua kết quả của Hội đồng mời quản nhiệm, tháng 07/2006 Mục sư Trần Thế Thiên Phước về chăn bầy chiên tại Hội thánh Tin lành Tân Phú thay cho Mục sư Trần Nghĩa đang kiêm nhiệm. Mục sư Ngô Văn Bửu, Phó Hội trưởng HT Tin lành Việt Nam thay mặt cho Tổng Liên hội trao giáo vụ lệnh bổ nhiệm.

Được sự cộng tác của Ban Chấp sự, Tôi tớ Chúa đã họp lại với các Ban ngành để tìm hướng đi thích hợp và thuộc linh cho Hội thánh. Bằng mọi cách “Kết nối phục vụ Chúa” người chăn và Ban Chấp sự đi tìm lại những gia đình tín hữu, nhân sự đã từng gắn bó với Hội thánh trước đây trở về với Hội thánh Chúa hầu việc Ngài.

Từ tháng 11/2006 Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự đã mở các lớp huấn luyện cho Hội thánh Chúa: Chứng Đạo Thực Hành – nhân sự chuyên sâu môn đồ hóa, lập kế hoạch chủ cho các nhân sự và ban ngành các Điểm nhóm/ Hội nhánh, Thăm viếng – Chăm sóc, hướng dẫn chương trình thờ phượng, âm nhạc và sự thờ phượng trên nền tảng Kinh thánh v.v… các chi phái/ khu vực theo địa bàn dân cư sinh hoạt thông công học Lời Chúa vào các tối thứ năm hằng tuần. Trong thời gian này Chúa cho có thêm hai Điểm nhóm mới là Vĩnh Lộc B và Tân Thới Hiệp được hình thành như điều Chúa muốn.

Các lớp Trường Chúa nhật của Hội thánh được mở thêm, thầy Lê Hoàng Sơn đã chuyên trách lãnh vực này để nâng cao Lời Chúa cho mọi lứa tuổi trong Hội thánh. Ban Thăm viếng – Chăm sóc được tách thành hai Ban riêng biệt để đáp ứng nhu cầu thăm viếng tín hữu và chăm sóc tân tín hữu. Hội thánh tiếp tục duy trì phong trào nuôi heo đất từ năm 2004 để trả nợ xây dựng còn đang thiếu. Bằng tấm lòng yêu mến Chúa của các thành phần trong Hội thánh: Tháng 06/2008, số nợ xây dựng của Hội thánh hơn 600 triệu đồng cùng các khoản nợ khác bằng nữ trang và USD đã được trả xong.

Năm 2007 Hội thánh Chúa có cơ hội tiếp xúc với cộng đồng người Việt tai Campuchia và thấy được nhu cầu tâm linh và vật chất thiếu thốn của họ, đặc biệt là rất nhiều trẻ em không được đến trường. Cám ơn Chúa đã có một tín hữu từ Hội thánh là Cô Trần Thiện Thiên Ái, sau khi tốt nghiệp đại học được Chúa cảm động đi học Lời Chúa và trở nên giáo sĩ cho cộng đồng người Việt tại đây, Ban Chấp sự Hội thánh, quý tôi tớ Chúa đã đến đây thăm viếng, giảng dạy, hỗ trợ xây dựng cơ sở, điều này bày tỏ tấm lòng quan tâm thật đến nhu cầu truyền giáo hải ngoại của Hội thánh.

Tháng 10/2007, Hội thánh Chúa tiếp đón 3 sinh viên thần học đến Tân Phú thực tập và chung lo công việc Chúa: Thầy Trương Hoài Ân, Thầy Đỗ Văn Trí, Thầy Phan Đức Thuỳ cùng cộng tác hầu việc Chúa tại Hội thánh Tân Phú và các Hội nhánh & Điểm nhóm trực thuộc Hội thánh Tân Phú. Hội thánh Chúa quyết định mở thêm Điểm nhóm mới tại khu vực Bình Hưng Hòa B. Vào thời điểm này Chúa dùng ông bà Mai Văn Nhiễu, một tín hữu yêu mến Chúa tại Hội thánh Tin lành Thị Nghè đã dâng một căn nhà để làm nơi thờ phượng Chúa. Tạ ơn Chúa, ngày 03/11/2007 buổi nhóm đầu tiên tại Điểm nhóm đẫ được thực hiện. Hiện nay bầy chiên của Chúa tại đây đã mua được đất với diện tích rộng rãi chuẩn bị xây dựng Nhà Chúa trong thời gian sắp tới. Cùng trong thời gian này Hội thánh Chúa mở thêm giờ nhóm cho người khiếm thính, một nhóm người kém may mắn dường như bị lãng quên trong công tác rao giảng Phúc âm. Thật vui mừng khi Hội thánh Chúa chứng kiến những cuộc đời bất hạnh nhưng lại được phước hạnh khi tin nhận Chúa và bước vào đại gia đình của Đức Chúa Trời.

Cánh cửa nhà Chúa tiếp tục được mở rộng, với lòng yêu mến Chúa vào tháng 10/2008, gia đình ông bà Bùi Trọng Tám & Nguyễn Thị Ngọc Lan đã dâng căn nhà nằm trên diện tích 120m2 tại Bàu Cá thuộc xã Vĩnh Lộc B để mở nhà nguyện như kế hoạch Chúa dùng Hội thánh hướng về các vùng phụ cận để giảng Tin lành.

Ban Y tế – Xã hội tiếp tục củng cố thêm nhân sự và tổ chức lại các hoạt động cho đồng bộ và hiệu quả. Hàng năm cùng với Hội Chữ thập đỏ quận Tân Phú, Hội thánh đã tổ chức hiến máu nhân đạo. Ban Tương trợ cùng hoạt động song song với các ban khác để kịp thời đáp ứng nhu cầu khó khăn cho các gia đình tín hữu có hoàn cảnh đặc biệt.

Tháng 05/2008 Hội thánh Chúa đã mời Truyền Đạo TN Đỗ Ngọc Chương về phụ tá trong vai trò cộng tác mục vụ tại Tân Phú, đồng thời chuyên trách Linh vụ cho Hội nhánh Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B Huyện Bình Chánh. Năm 2009 Mục sư Trần Thế Thiên Phước, được Đại hội đồng Tổng Liên hội bầu vào Ban trị sự Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam nhiệm kỳ 2009 – 2013, năm 2010 Hội thánh mời Mục sư quản nhiệm hầu việc Chúa thêm nhiệm kỳ II (2010 – 2014).

Năm 2010, Hội thánh có thêm Ban Tâm vấn Cơ đốc, chuyên về Hôn nhân gia đình, mở thêm các khóa huấn luyện lãnh đạo định hướng (Master Planning Intructions), Chứng Đạo Sâu Rộng Thực Hành (EE), môn đồ hóa, tái kết ước phục vụ cho các nhân sự trong Hội thánh.

Tháng 2 năm 2011 Hội thánh quyết định mua đất xây dựng nhà thờ tại Bình Tân (Chi hội Bình hưng hiện nay). Đến nay Hội thánh đã ổn định, có cơ sở và các sinh hoạt đầy đủ, được giáo quyền và chính quyền công nhận chi hội, Truyền Đạo Trần Thuyên đang hầu việc Chúa tại đây. Hướng về việc đại lễ kỷ niệm 100 năm Tin lành đến Việt Nam, Hội thánh Tân Phú cũng dâng hiến với số tiền đáng kể để xây dựng một ngôi nhà tình thương do Ban Y tế Xã hội Tổng Liên hội phát động, con cái của Chúa góp phần đem đến sự vinh hiển Danh Ngài…

Hội thánh mở rộng các khu vực cầu nguyện tuần hoàn, hiện nay có 13 khu vực nhóm cầu nguyện, học Lời Chúa gây dựng tín hữu để đáp ứng nhu cầu thuộc linh. Hội thánh cũng cậy ơn Chúa giữ phương châm: “Biến đổi cộng đồng cho Đấng Christ trên nền tảng Phúc âm”.

Tháng 4 năm 2012 TĐ Trần Hữu Phúc An được mời phụ tá hầu việc Chúa, với chức vụ đặc trách Hội nhánh Tân Thới Hiệp thay cho TĐ Phạm Hữu Tùy chuyển đến Hội nhánh Bình Tân. Tháng 8 năm 2013 Hội thánh Tân Phú có đủ tài chánh để lắp máy lạnh cho Thánh Đường và các phòng nhóm phụ, tạo điều kiện thuận lợi cho tín hữu nhóm họp thờ phượng Chúa. Hội thánh tiếp tục mở thêm các khóa huấn luyện về Chứng Đạo Sâu Rộng; Môn đồ hóa, Chăm sóc Tân tín hữu; Tiếp tân; Thờ phượng, Âm nhạc, hướng dẫn chương trình thờ phượng, truyền giảng v.v… trong thời gian này Hội thánh Chúa thành lập thêm ban Trung niên đáp ứng nhu cầu thờ phượng Chúa cho giới tuổi này.

Năm 2013 Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội thánh cậy ơn Chúa đã xây dựng được một mô hình hoạt động phát triển Hội thánh 7 khối: 1) Khối Thờ phượng – 2) Khối Truyền giáo – 3) Khối Phục vụ / Chăm sóc – 4) Khối Cơ đốc Giáo dục – 5) Khối Các Ban ngành: theo lứa tuổi, theo khu vực, theo chuyên môn – 6) Khối Hội nhánh & Điểm nhóm – 7) Khối Tổ chức Hành chánh. Mỗi khối đều có các Tôi tớ Chúa, quý Chấp sự được phân bổ đều đặn, mô tả chức việc cụ thể cho từng người theo ơn Chúa cho nên việc điều hành đạt được kết quả tốt đẹp. Tháng 5/2013 có một trận lốc xoáy rất lớn tại xã Đăk Rôk, Tỉnh Đăk Mil khiến cho nhiều gia đình tín hữu và đồng bào bị thiệt hại nặng nề, Hội thánh của Chúa đã lạc quyên ngay được trên 30 triệu đồng và cử Chấp sự Võ Văn Thư cùng Mục sư Quản nhiệm đại diện Hội thánh thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp, các tấm tole mới được lợp lại, nhiều loại đồ gia dụng được cung cấp; mền ấm được cung cấp cho mỗi gia đình tín hữu và thân hữu.

Năm 2013 Mục sư Trần Thế Thiên Phước tái đắc cử chức vụ Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam nhiệm kỳ 2013 – 2017, chuyên trách mục vụ tỉnh Bình Phước gồm cộng đồng dân cư phần lớn là người Stiêng; M’nông; H’mông. Mục sư Quản nhiệm đã hướng Hội thánh đến một cánh đồng lớn qua chức vụ cầu nguyện và công tác truyền giáo cho các vùng miền dân tộc. Nhiều lần các ban ngành và anh chị em trong Hội thánh đã đến các Chi hội thuộc tỉnh Bình Phước để truyền giảng, thăm viếng, tương trợ, họp bạn thông công, dự lễ bổ nhiệm các giáo phẩm, công nhận Hội thánh mới v.v… Năm 2014 Hội thánh Tân Phú mời Mục sư quản nhiệm hầu việc Chúa thêm nhiệm kỳ III (2014 – 2018). Hội thánh càng lúc càng đông thêm, cả tín hữu đến từ các vùng miền lẫn người mới tin Chúa. Phần lớn tài chánh được dùng để hỗ trợ các Hội nhánh, Điểm nhóm theo hướng phát triển lâu dài. Năm 2015 và những năm kế tiếp Hội thánh cứ đi theo khải tượng được Chúa giao. Ban Truyền giảng ngoại vi được thành lập để hỗ trợ Hội thánh tại các tỉnh thành hoặc vùng phụ cận tổ chức các chương trình truyền giảng ngoài trời như tại Kiên giang, Long An; Bình Phước; Tiền Giang; Tuy hòa v.v…với nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ Hội thánh có các tín hữu trong ngành giáo dục đã tình nguyện đến hỗ trợ công việc truyền giáo tại Campuchia, các chương trình khuyến học, tương trợ, xây nhà tình thương; hỗ trợ địa phương xóa đói giảm nghèo; mở mang Hội thánh mới; công tác tình thương với các khu vực ngoài thành phố; huấn luyện nhân sự chứng đạo chăm sóc; giáo viên Trường Chúa nhật được thực thực hiện cách linh hoạt hằng năm hoặc từng quý trong năm. “…hễ xứ nào ngươi nhìn thấy thì ta sẽ ban cho ngươi…” “nhìn thấy cộng đồng chung quanh chưa biết Chúa cần Tin lành, Hội thánh cứ bước đi trong công tác chứng đạo, môn đồ hóa biến đổi cộng đồng cho Đấng Christ và ao ước rằng, mỗi làng xã, mỗi địa phương, mỗi đường phố, ngỏ hẻm đều có bàn chân của người Tin lành đạp đến, đều có những gia đình tín hữu Tin lành sinh sống và làm chứng nhân cho Chúa. Đây là khu vực tiềm năng để hình thành Hội thánh của Chúa ở trong những ngày sắp tới.

Đến nay công việc Chúa tại Hội thánh, các Hội nhánh, Điểm nhóm; tại Kampuchea vẫn duy trì và phát triển, các tôi tớ Chúa tiếp tục được sai đến hầu việc Ngài. Tôi tớ Chúa đương nhiệm sẽ chuyển đến vùng đất mới theo sự kêu gọi của Ngài trong cánh đồng truyền giáo, theo định hướng của Ban Trị sự Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam gởi nhân sự đến những vùng miền hải ngoại có người Việt Nam sinh sống cần được nghe Tin lành để được cứu.

Từ ngày thành lập đến nay, Hội thánh Chúa tại Tân Phú được vững lập trên Vầng đá là “Đức Chúa Giêxu Christ” và dần dần phát triển qua chức vụ chăn bầy của các tôi tớ Chúa tiền nhiệm và hiện nay đang hầu việc Chúa.

1968 – 1975 : Mục sư Võ Thạnh Thời

1975           : Mục sư Nguyễn Văn Năm

1975 – 1976 : Mục sư Phan Quang Thiệu  & Mục sư trí sự Nguyễn Văn Long (cộng tác mục vụ)

1976 – 1993 : Mục sư Trương Đoan Dương

1993 – 2004 : Mục sư Nguyễn Văn Đại

2004 – 2006 : Mục sư Trần Nghĩa (kiêm nhiệm)

7/ 2006 đến nay        : Mục sư Trần Thế Thiên Phước

Trong thời gian các tôi tớ Chúa như trên trực tiếp hoặc gián tiếp chăn bầy Chúa giao, Hội thánh Tân Phú còn có quý tôi tớ Chúa sau đây phụ tá Mục sư và cộng tác hầu việc Chúa mở thêm Hội thánh mới:

 • Mục sư NC Đỗ Việt Hùng – Phụ tá (6/2000 – 6/2002)
 • Truyền đạo TN Nguyễn Thái Bình – Cộng tác chăm sóc (1/2002 – 6/2004)
 • Mục sư NC Nguyễn Văn Hiệp – Phụ tá (9/2003 – 12/2005)
 • Truyền đạo Đỗ Ngọc Chương – Phụ tá – Đặc trách Hội nhánh & Điểm nhóm trực thuộc (5/2008-2014)
 • TĐ Trần Hữu Phúc An – Phụ tá – Đặc trách Hội nhánh & Điểm nhóm trực thuộc (01/2013– 6/2016)
 • TĐ Phạm Anh Tú – Phụ tá – Đặc trách Điểm nhóm trực thuộc (01/2013 đến nay)
 • TĐ Trần Thuyên & Điểm nhóm trực thuộc (9/2014 đến nay)
 • Mục sư Ngô Toàn – Phụ tá – Đặc trách Điểm nhóm trực thuộc (6/2015 đến nay)
 • Các Truyền đạo, sinh viên Thần học thực tập theo từng giai đoạn qua lời mời của Hội thánh như: SV Trương Hoài Ân; SV Phan Đức Thùy; SV Đỗ văn Trí; SV Nguyễn Đức Vĩnh An; SV Phạm Hữu Tùy; SV Huỳnh Phan Long; SV Cao Thái Mẫn; SV Nguyễn Ngọc Khánh; SV Hoàng Trọng Phúc; SV Đinh Công Hải.

Lịch sử lại đưa con dân Chúa đến Lễ Cảm tạ 50 năm Tin lành đến Tân Phú. Năm 2018 Hội thánh Chúa vui mừng tạ ơn Chúa, với chủ đề “Halelujah – Ơn Chúa lòng ghi sâu”, tập kỷ yếu này nhắc chúng ta không ngủ quên trên ơn phước nhưng cứ tiếp tục hành động theo lời Chúa phán. Đây cũng là cơ hội để Hội thánh tri ân công khó của quý đầy tớ Chúa, các bậc tiền nhân, quý ân nhân, quý chấp sự và tín hữu qua từng thời kỳ đã góp phần xây dựng và phát triển Hội thánh trong mọi mặt cho đến ngày nay. “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va, tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài. (Thi thiên (9:1) Muốn thật hết lòng. AMEN.

HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

Sống theo lời Chúa dạy như Ngài từng phán với Áp-ra-ham: “Hãy hướng mắt lên, nhìn về phương bắc, phương nam, phương đông và phương tây, hễ xứ nào ngươi nhìn thấy thì ta sẽ ban cho ngươi và cho dòng dõi ngươi đời đời.” (Sáng thế Ký 13:14b-15)

Những bài học lịch sử luôn luôn có giá trị, trang sử của Hội thánh sẽ cứ được viết thêm. Nhìn về tương lai theo sứ mạng của Chúa, chúng ta nhắm mục đích mà chạy … bươn theo sự ở đằng trước để giựt giải về sự kêu gọi ở trên trời mà Chúa đã sắm sẵn cho chúng ta (Phi-líp 3:14). Nhìn thấy điều này Hội thánh cậy ơn Chúa cứ sốt sắng cầu nguyện và hành động, nhìn xem cộng đồng dân cư để tiếp tục công tác chứng đạo, môn đồ hóa, biến đổi cộng đồng cho Đấng Christ. Công việc Chúa tại Hội thánh, các Hội nhánh, Điểm nhóm cần duy trì và phát triển hơn nữa. Hội thánh không ngủ quên trên ơn phước nhưng cứ tiếp tục hành động theo lời Chúa phán “…đứng dậy đi khắp trong xứ bề dài, bề ngang…” cùng nhìn thấy việc Chúa làm “vì nơi nào ngươi đến thì ta sẽ ban cho ngươi” (Sáng thế Ký 13:14b-15). Dù Hội thánh trải qua biết bao biến cố thăng trầm, khó khăn, thử thách nhưng bởi ân điển diệu kỳ của Chúa, con thuyền Hội thánh vẫn cứ lướt tới. Trong ân sủng của Chúa Hội thánh Ngài hướng đến tương lai với nhiều thử thách nhưng uy quyền và sứ mạng của Chúa qua lời của Ngài vẫn không thay đổi. Một thế hệ kế tiếp được gieo trồng cho vương quốc Đức Chúa Trời, nhiều con gặt được sai đi vào đồng lúa của Ngài qua Viện Thần học, trường Trung cấp Thánh kinh, các doanh nghiệp Cơ đốc thành công, các bác sĩ Tin lành, các nhân sự tri thức v.v… trong Hội thánh được sản sinh qua thế hệ này để mở mang Nước Chúa trên đất nước Việt Nam cùng hải ngoại. Hội thánh của Ngài theo dòng chảy của lịch sử cứ vững mạnh tiến bước như điều Chúa muốn. Ơn Chúa lòng cứ ghi sâu, tiếp tục tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài (Thi thiên 9:1) cho đến ngày Chúa tái lâm.

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.